Saturday, 20/04/2024|
Chủ đề năm học 2022-2023: " ĐOÀN KẾT, NỔ LỰC VƯỢT KHÓ KHĂN, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, CŨNG CỐ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO"

HỘI THI TIẾNG HÁT KARAOKE HỌC SINH NHÂN DỊP MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN

Hội thi tiếng hát karaoke cho học sinh nhân dịp mừng Đảng – mừng Xuân được tổ chức hàng năm. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa mang tính truyền thống của nhà trường. Hoạt động này nhằm tạo cho các em làm quen với âm nhạc và rèn luyện các kỹ năng ca múa, tạo sân chơi lành mạnh trong học đường, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".Tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, tạo sự đoàn kết giữa các bạn trong trường.

Chủ đề bài hát ca ngợi quê hương đất nước, lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô, mừng đón mùa xuân mới, …Qua đó nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, giáo dục tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam,… Tạo không khí vui tươi trong năm mới, tạo sân chơi văn nghệ bổ ích cho các em học sinh.

Nhà trường ngoài việc truyền thụ kiến thức, thì hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng là một nội dung trong mục tiêu giáo dục toàn diện, và là sân chơi bổ ích đem đến cho các em những kiến thức về kỹ năng sống trong học tập và rèn luyện, hình thành những ước mơ hoài bão của mình, để các em có thể nỗ lực hơn trong học tập.

Tham gia hội thi năm nay có 30 tiết mục của các em học sinh ở 5 khối lớp, gồm thể loại đơn ca.

Ban giám khảo đã căn cứ vào chất giọng, biểu cảm, cùng sự đầu tư vào các tiết mục dự thi để chấm điểm.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất đơn ca cho các tiết mục “Bé đón Tết sang”, trình bày em Nguyễn Phước Lâm, lớp Hai 3. Bài “ Chị thương em lắm”, trình bày em Trương Ngọc Cát Tiên, lớp Ba 4. Trao 2 giải nhì với các tiết mục “Bé chúc Tết”, trình bày em Hoàng Bảo Ngân, lớp Một 2 và bài “Niềm vui của em”, trình bày em Nguyễn Ngọc Kim Ngân, lớp Bốn 1. Trao 2 giải 3 với bài “Bé đón Tết sang” do em Võ Thị Thanh Nguyên, lớp Hai 1 và bài “Ngày Tết quê em” do em Lê Thị Ngọc Minh, lớp Ba 1 trình bày. Ngoài ra ban tổ chức hội thi trao 5 giải khuyến khích và phần quà dành các em học sinh tham gia tốt hội thi.

Qua hội thi cũng thấy rằng những tiếng hát của các em học sinh có thể chưa được điêu luyện, nhưng đó là tất cả tình yêu, lòng trân trọng, niềm tự hào của thầy trò chúng tôi về quê hương đất nước, về con người Việt Nam, về niềm tin trong cuộc sống,… để có những ước mơ cho cuộc sống luôn tươi đẹp.

Phùng Kim Hằng

Tin Video